Trang đầu

 

Văn phòng của chúng tôi trực tiếp hỗ trợ và hướng dẫn các quốc gia trong các thủ tục đi du lịch, di trú, lưu trú và làm việc tại Hoa Kỳ. De Los Santos và cộng sự, PC là một công ty luật trực tiếp hỗ trợ thông qua bộ luật nhập cư của Hoa Kỳ. Chúng tôi là luật sư nhập cư được Hoa Kỳ cấp phép và là thành viên Hội Luật sư nhập cư tại Mỹ cũng như một số Tổ chức chuyên nghiệp khác.

 

 

Nhập cư theo diện kết hôn, gia đình

 

De Los Santos và cộng sự hỗ trợ người nước ngoài nhập cư vào Mỹ theo hình thức kết hôn và gia đình. Chúng tôi, được uỷ thác là luật sư của khách hàng, trợ giúp và chuẩn bị hồ sơ xin nhập cư đảm bảo cho họ khả năng thành công cao nhất và không bị chậm trễ. Chúng tôi trực tiếp hướng dẫn đương sự trong quá trình hoàn tất thủ tục với hồ sơ và những bằng chứng cần thiết từ đầu đến cuối.

Người Việt Nam quốc tịch Mỹ và người Việt thường trú ở Mỹ đều có thể nộp đơn xin cho những thành viên trong gia đình đến sinh sống tại Mỹ bao gồm vợ chồng , cha mẹ, con cái và anh em ruột . Dựa trên quan hệ pháp lý của Hoa Kỳ và quan hệ gia đình. một số thành viên có thể nhập cư vào nước Mỹ ngay lập tức và không cần phải chờ xin visa thị thực.

Đầu tiên, một công dân Mỹ hay một thành viên gia đình phải nộp đơn xin thị thực nhập cư cho người thân hay họ hàng của họ cho chính phủ Hoa Kỳ và sau khi hồ sơ được chấp nhận thì yêu cầu này sẽ được gửi đến Trung Tâm Thị thực Quốc Gia Hoa Kỳ để tiến hành những thủ tục tiếp theo. Sau đó, Tòa đại sứ hoặc Lãnh sứ quán Hoa Kỳ sẽ tiếp nhận đơn yêu cầu và tiến hành phỏng vấn. Tùy thuộc vào mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh, quy trình này có thể mất từ vài tháng đến hơn một năm sau khi đơn yêu cầu xin thị thực nhập cư được chấp nhận.

Như đã nói bên trên, thời gian để bảo lãnh người thân phụ thuộc vào mối quan hệ pháp lí giữa người được bảo lãnh và người nộp đơn – người Việt Nam quốc tịch Mỹ hay người thường trú tại Mỹ. Những trường hợp sau đây sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp:

Visa loại B1/2

Visa loại K

Đơn Bảo Lãnh than nhân I-130

Trục xuất người thường trú

Miễn trừ 601 hoặc 601A

Bạo hành phụ nữ

Tình trạng điều chỉnh di trú

Để tìm hiểu khả năng nhập cư của khách hàng, De Los Santos và cộng sự, đặt lịch tư vấn với người nước ngoài để tìm ra những cơ hội thông qua quan hệ gia đình.


 

 

Thường trú trong thời gian dài và những diện di dân khác:

 

Thường trú trong thời gian dài và những diện di dân khác:

Trường hợp nhập cư dành cho người nước ngoài lưu trú tại Hoa Kỳ trong thời gian dài mà không bị giới hạn bởi quan hệ họ hang hay ko. Một vài diện nhập cư bao gồm:

Hoãn thi hành đối với người đến Mỹ từ nhỏ

Visa loại U

Visa loại S/T

Bảo vệ tạm thời

Tỵ nạn

Đăng ký

 

 

 

 

Diện kinh doanh, làm việc và đầu tư:

 

Đây là diện ưu tiên dành cho những nhà doanh nghiệp nhập cư vào Mỹ thời gian nhất định. Loại thị thực này bao gồm du lịch, thực tập, học tập, làm việc, chuyển giao trong chi nhánh công ty và doanh nghiệp đầu tư.

Rất nhiều cá nhân đã tận dụng những cơ hội này để đến Mỹ học tập, làm việc và đầu tư. Hơn nữa, nhiều trường hợp cho phép họ nhập cư vào Hoa Kỳ. Ngoài ra, tùy thuộc vào yêu cầu visa mà những người thuộc diện ưu tiên này được bảo lãnh thân nhân trực hệ, trở thành người thường trú tại Mỹ cho phép họ làm việc, kinh doanh, học tập và phát triển ở Hoa Kỳ và họ có quyền tự do đi lại giữa Mỹ và một số nước khác. Tất nhiên có những diện thị thực khác có thể cho người nước ngoài tạm trú tại Mỹ trong một thời gian nhất định.

Nhừng trường hợp thay đổi và phụ thuộc vào trình độ học vấn, giáo dục, nguồn gốc và thành tích của người nộp đơn xin thị thực.

CÁC LOẠI THỊ THỰC (Thị thực không di dân và Thị thực di dân)

Nói chung có 2 loại thị thực, đó là Thị thực không di dân và Thị thực di dân. Thị thực không di dân cho phép tạm trú một thời gian tại Mỹ trong khi đó Thị thực di dân cho phép thường trú. Có nhiều trường hợp người nước ngoài xin thị thực ko di dân trong khi chờ được phép nộp đơn thị thực di dân.

 

Thị thực ko di dân

 • B-1: Loại thị thực này dành cho những cá nhân có dự định ở Mỹ vì mục đích kinh doanh. Thị thực này được cấp người yêu cầu vì những mục đích kinh doanh hợp pháp (họp, hội nghị, đàm phán,nghiên cứu thị trường,  giao dịch thương mại, làm việc theo dự án hay hợp đồng hợp pháp…) nhưng không bao gồm những công việc không được cấp phép.

 

 • B-2: Đây là loại thị thực dành cho những người muốn đến Mỹ để du lịch, thăm gia đình và điều trị bệnh. Để được cấp loại thị thực này thì người yêu cầu phải xin xếp lịch phỏng vấn tại Lãnh sự quán và cho thấy họ không có mục đích định cư và phải trở về nước vì những ràng buộc về kinh tế, xã hội và gia đình trước thời hạn visa.

 

 • F-1: Loại thị thực này cấp sinh viên các nước nhằm mục đích học vấn ở bậc cao hơn, lưu trú lại Mỹ có thiện chí học tập, có thể theo đuổi đến hết khóa học và đủ khả năng tài chính. Loại thị thực này có thời hạn dài theo khóa học và có thể bao gồm cả khóa thực tập sau chương trình học. Có điều đáng lưu ý là (trừ khi được cho phép đăng ký học tiếng Anh) đương sự phải có trình độ tiếng Anh theo tiêu chuẩn yêu cầu. Khả năng ngôn ngữ phải được thể hiện trong buổi phỏng vấn ở Lãnh sự quán (và phải có bằng cấp chứng minh).

 

 • M-1: Loại thị thực này cho phép đương sự tham gia vào khóa học ngắn, không chuyên hay là khóa học/huấn luyện nghề. Bao gồm các trường ngôn ngữ, chương trình huấn luyện ngành hàng không, chế tạo máy móc,… Loại thị thực này chỉ có thời gian 1 năm.

 

 • J-1: Loại thị thực này cho phép người nước ngoài đang học tập trong chương trình quốc tế chuyên ngành tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên quốc được Chính phủ Hoa Kỳ cấp phép. Loại thị thực này không cấp cho đương sự học ở bậc cao hơn và nhìn chung giới hạn trong 3 năm. Ngoài ra, có những giới hạn khác trên thị thực này có thể ngăn chặn đương sự ở lại thêm để làm việc.

 

 • H-1B: Loại thị thực này cho phép những cá nhân ở lại hay đến Hoa Kỳ để làm việc chuyên môn thông qua bảo lãnh lao động. Thị thực này đòi hỏi phải có bằng cấp ít nhất là cử nhân hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương. H-1B có hiệu lực trong vòng 3 năm nhưng không quá 6 năm. Công ty thuê phải xin giấy chứng nhận lao động từ Sở Lao Động Hoa Kỳ để đảm bảo tuân thủ pháp luật. * Thị thực H cũng cho phép “dual intent”, tức là cho phép người lao động có thể tạm thời ở Mỹ bằng thị thực H-1B trong khi nộp hồ sơ xin thị thực thường trú khác. Hôn phu và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi cũng có thể đi theo cá nhân này. Giới hạn hiện tại của thị thực H-1B là 65.000 đơn một năm và trong số đó một số đất nước được ưu tiên. Ngoài ra có 20.000 đơn được cấp them cho những cá nhân có bằng thạc sĩ hoặc cao hơn ở Mỹ. Điểm nổi bật của loại thị thực này là mở ra nhiều cơ hội khác cho người nước ngoài được thường trú tại Hoa Kỳ.

 

 • L1-A: Loại thị thực này dành cho những người giữ chức vụ giám đốc điều hành hay quản lý công ty có văn phòng cả nước ngoài và Mỹ. Người lao động phải làm việc nước ngoài liên tục ít nhất 1 năm ở một chi nhánh của công ty trong vòng 3 năm gầm nhất. Vị trí làm việc ở Hoa Kỳ phải giống với những gì đương sự ghi trong đơn. Thời gian dài nhất cấp cho loại thị thực này là 7 năm. Hôn phu và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn đêu được đi theo. Lợi thế của loại thị thực này là nếu công ty có vị trí vững mạnh ở Hoa Kỳ, công ty có thể nộp đơn xin thường trú tại Mỹ cho người giữ chức vụ giám đốc điều hành đó thong qua thị thực nhập cư EB-1C ngay cả sau khi người nước ngoài đang trên thị thực L1-A.


 

 • L1-B: Loại thị thực này cấp cho người lao động có kỹ thuật cao và hiểu biết đặc biệt ở lại và đến Mỹ để làm việc tại chi nhánh, văn phòng hoặc hỗ trợ cộng sự. Người lao động phải làm việc ít nhất 1 năm ở một chi nhánh của công ty trong vòng 3 năm gần nhất. Thời hạn cho loại visa này là 5 năm. Vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi cũng có thể đi theo. Điểm đáng lưu ý của loại thị thực này là người nước ngoài dưới loại thị thực này có thể xin lưu trú lại bằng loại thị thực khác.

 

 • O-1: loại thị thực này dành cho phép người nước ngoài với có khả năng hoặc thành tích đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, tôn giáo ở lại hay đến Hoa Kỳ để tiếp tục bồi dưỡng và thực tập khả năng này. Người xin loại visa này phải chứng minh được thành tích xuất sắc mà họ đạt được trong lĩnh vực của mình. Lợi thế của loại này là người yêu cầu khi đã đạt đến những trình độ cao hơn nếu muốn có thể xin thị thực thường trú.

 

Thị thực di dân (thường trú hay thẻ xanh)

 • EB-1A (những người có khả năng đặc biệt): đây là loại thị thực ưu tiên dành cho những người có khả năng đực biệt trong các lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc tôn giáo, họ có thể được định cư lại Mỹ. Thị thực này không yêu cầu công ty bảo lãnh, nhưng người nộp đơn phải chứng minh họ có khả năng xuất chúng, đứng đầu trong ngành nghề của mình và là một trong số ít những người có thể thành công trong lĩnh vực hoạt động.

 

 • EB-1B (dành cho những nhà nhà nghiên cứu hoặc giáo sư xuất sắc): Những người thuộc diện ưu tiên này phải được thế giới công nhận và phải có được thành tích đặc biệt trong lĩnh vực chuyên môn và cho thấy họ có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu. Loại thị thực này đòi hỏi người nước ngoài phải được nhận vào làm ở công ty hay trường đại học và cho phép họ sử dụng thị thực này dưới luật di dân.

 

 • EB-1C (dành cho giám đốc điều hành và quản lý đa quốc gia): loại thị thực này được cấp cho đương đơn phải được thuê bởi các công ty mẹ ít nhất một trong ba năm trước khi nộp đơn và sau đó phải tiếp tục được thuê bơi chi nhánh hoặc công ty con để thực hiện vai trò quản lý, điều hành. Mối quan hệ giữa công ty thuê giám đốc điều hành và quản lý đa quốc gia và công ty ở Hoa Kỳ phải thật sự tồn tại và thành lập. Hơn nữa, việc tiếp tục thuê giám đốc điều hành và quản lý đa quốc gia này phải giúp cho công ty ở Hoa Kỳ phát triển và tiếp tục hoạt động. Hình thức thuyên chuyển này cho phép người nước ngoài có thể làm việc và thường trú tại Mỹ. Visa EB-1C và L-1 không định cư đều tương tự nhau nhưng EB-1C thì cho phép thường trú lại. Đương đơn có thể xin visa EB-1C mà không cần phải có L-1. Loại thị thực này cho phép hôn phu và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi cũng có thể đi theo trở thành người thường trú tại Mỹ.

 

 • EB-2 (những người có trình độ cao hay khả năng đặc biệt được mời làm việc): Loại thị thực này dành ưu tiên cho những người có trình độ học vấn cao, ít nhất là cử nhân hoặc khả năng đặc biệt, có sự kết hợp giữa học vấn và kinh nghiệm thực tiễn và có thể mang lại lợi ích cho Chính phủ Mỹ. Người yêu cầu thị thực xin loại thị thực này cần người bảo lãnh và chứng chỉ lao động.

 

 • EB-4 (người hoạt động tôn giáo): loại thị thực này dành cho những người hoat động tôn giáo.

 

 • EB-5(Visa cho nhà đầu tư): lại thị thực này dành cho những nhà đầu tư muốn thường trú tại Mỹ một mình hay cùng gia đình. Người yêu cầu thị thực này phải đầu tư vào sự nghiệp kinh doanh ít nhất là $1,000,000.00 hay $500,000.00 nếu như doanh nghiệp đặt tại các Khu vực trung tâm và trọng điểm. Người yêu cầu bắt buộc phải thành lập quỹ dầu tư hợp pháp cho mình, quỹ đầu tư này sẽ trong trạng thái “nguy hiểm”, và doanh nghiệp sẽ tạo ra ít nhất 10 công việc trực tiếp hay không trực tiếp (phụ thuộc vào loại hình và địa điểm đầu tư) và người đầu tư phải tham gia vào đầu tư doanh nghiệp. Như đã nói trên, người nước ngoài xin thị thực loại này phải đầu tư vào khu doanh nghiệp trọng điểm, tức là những khu được chú ý cho sự phát triển kinh tế phồn thịnh sau này. Tông thường, khu trong điểm yêu cầu $500,000.00 đô la Mỹ đầu tư và chỉ cần sự đầu tư tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian. Người yêu cầu loại visa này có thể xin thường trú cho hôn phu hoặc con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ. Ngoài ra khi hôn phu của người nước ngoài hay con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi có thể xin loại thị thực này thong qua quỹ đầu tư của người nước ngoài và cho phép họ làm việc hay sinh sống ở ngoài Hoa Kỳ trong một thời gian dài mà không ảnh hưởng đến yêu cầu “ở trong nước” của thường trú.

 

 • Chứng chỉ lao động: ngoại trừ visa loại EB-1 và EB-2 thì các loại thị thực còn lại đều yêu cầu phải có chứng chỉ lao động do Bộ Lao Động Mỹ cấp phép. Chứng chỉ lao động được trình lên Bộ Lao động Mỹ và người đứng đơn phải thể hiện được trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm và họ được trả lương đúng đắn khi làm việc tại Hoa Kỳ và Hoa Kỳ thiếu những người như họ trong các lĩnh vực chuyên dụng. Tất cả các bước đều phải có bằng chứng thuyết phục để đảm bảo đúng pháp luật.

 

De Los Santos và các cộng sự, sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn bạn xin các loại thị thực cho việc tạm trú hay thường trú tại Hoa Kỳ thong qua đơn xin thị thực.


 

 

Trục xuất

 

Đôi khi Cục Di Trú Hoa Kỳ buộc trục xuất người nước ngòai ra khỏi Mỹ vì những hành vi phạm tội hay tình trạng nhập cư của họ. Đồng thời, chúng tôi cũng là những người giàu kinh nghiệm trong việc thay mặt cho người nước ngoài làm thủ tục hồi hương. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp khó bị Cục và Tòa án Di Trú Mỹ trục xuất.

Sau đây là những trường hợp đó:

Tình trạng thay đổi di trú

Tỵ nạn, Tạm hoãn trục xuất, Công ước chống tra tấn.

Hủy trục xuất cho người thường trú hợp pháp

Hủy trục xuất cho người thường trú không hợp pháp

Các trường hợp miễn trừ

Tự nguyện về nước

Tái xem xét hồ sơ trục xuất

Xin chống trục xuất với Di Trú và Hải Quan

Kháng cáo trục xuất

Người đến Mỹ từ nhỏ

Visa loại U

Visa loại S/T

Trường hợp được bảo vệ tạm thời

Người tỵ nạn

Sự đăng ký.


 

 

Interested in working together? Here's our contact info.

 

De Los santos & associates

13750 San Pedro Ave. STE 710
San Antonio, TX 78232
UNITED STATES

+1 210-824-1800